เทงบ 13 ล้านพัฒนานิเวศน์บ่อน้ำร้อนตามสโลแกน “แช่ออนเซนกลางป่าพรุเขาพลู”

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน65 นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ปรับปรุงพัฒนาบ่อน้ำร้อนบ้านเขาพลู ตำบลท่าเรือ อำเภอบ้านนาเดิม ตั้งอยู่ในป่าพรุที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง ด้วยงบพัฒนาจังหวัดปี 2562 จำนวน 13 ล้านบาทเป็นแหล่งท่องเที่ยว “แช่ออนเซนกลางป่าพรุ” เนื่องจากบริเวณโดยรอบร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และมีเส้นทางธรรมชาติศึกษาบ่อน้ำร้อน

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ตามคนแก่เล่าต่อ ๆ กันมาว่า บ่อน้ำพุร้อนบ้านเขาพลู เกิดมาหลายช่วงอายุคนเป็นน้ำแร่ที่เกิดจากธรรมชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์มีสัตว์ป่า ต้นไม้นานาชนิด เช่น หม้อข้าวแกงลิง ฝูงลิง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ให้ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

“แหล่งท่องเที่ยวแช่ออนเซนบ้านเขาพลูแห่งนี้มีบ่อแช่ตัว แช่เท้าที่มีความกว้างมาตรฐาน 2 บ่อ และยังมีอาคารสถานที่บริเวณบ่อน้ำพุร้อนรองรับนักท่องเที่ยว โดยมีสะพานรอบสถานที่สำหรับเดินชมระบบนิเวศน์ป่าน้ำพุร้อน ลานจอดรถ ศาลา 8 หลังให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายจากการเมื่อยล้าจากเดินชมระบบนิเวศน์ และบ่อแช่ตัวสำหรับผู้ที่อยากได้สัมผัสความผ่อนคลายอย่างแท้จริงการสัญจรสะดวก ถนนลาดยาง ห่างจากตัวจังหวัด ประมาณ 26 กิโลเมตรซึ่งนักท่องเที่ยวที่พักในตัวจังหวัดสามารถมาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก” นายวิชวุทย์ กล่าว