วันที่9ของการค้นหานักท่องเที่ยวชาวโรมาเนียสูญหายขณะดำน้ำ บริเวณเกาะแก้วนอก ยังไม่พบตัว 

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าการค้นหาชายชาวโรมาเนีย อายุ 46 ปี ที่สูญหายขณะดำน้ำ บริเวณเกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อช่วงสายของวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ทางทีมค้นหา ประกอบด้วยเทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.ฉลอง ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ทหารเรือได้ ระดมกำลังร่วมค้นหาผู้สูญหาย จนถึงวันนี้(17 มกราคม 2566) ยังไม่พบ

นาย อรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์กล่าวว่า หลังจากที่มีการตั้งศูนย์บัญชาการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่สูญหาย บริเวณหาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ตั้งแต่วันที่8มกราคมที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการระดมกำลังค้นหาบนผิวน้ำโดยใช้ นำเจ็ทสกี เรือลาดตระเวนค้นหาผู้สูญหายทั้งจุดเกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ยังได้มีการนำเฮลิคอปเตอร์ออกบินค้นหาทางอากาศอีกครั้งในวันนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการขอความร่วมมือเรือประมงและประชาชนให้ช่วยค้นหาอีกทางหนึ่งด้วยแต่ก็ยังไม่พบตัว

นาย อรุณ กล่าวต่อไปว่า หลังจากนี้ทางเทศบาลตำบลราไวย์ได้มีการปิดศูนย์บัญชาการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่สูญหาย บริเวณหาดยะนุ้ยแต่ก็จะไปตั้งที่สำนักงานเทศบาลแทนพร้อมขอความร่วมมือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ที่เดินเรือทุกชนิดได้ช่วยกันค้นหาหากพบเบาะแสไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆก็สามารถแจ้งได้ที่เทศบาลตำบลราไวย์

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการระดมกำลังจากหน่วยงานต่างๆค้นหานักท่องเที่ยวคนดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่8มกราคมที่ผ่านมาจนถึงวันนี้โดยการค้นหาได้มีการค้นหาทั้งใต้น้ำจุดที่เกิดเหตุ การค้นหาบริเวณผิวน้ำและชายฝั่งรวมทั้งการบินค้นหาทางอากาศแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด