จัดงานเทศกาลตรุษจีนเรืองราษฎร์ประจำปี 2566 ผู้เข้าร่วมงานคับคั่ง 

เมื่อ เวลา 17.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2566 นี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกตลาดเก่า ได้มีพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนเรืองราษฎร์ ประจำปี 2566 โดยมีนายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธี นายพินิจ ตันกุล นายกเทศมนตรีเมืองระนอง ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนชาวระนอง นักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนมาก ภายหลังพิธีเปิดผู้ว่าราชการจังหวัดระนองและคณะได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าต่ายแต่เอี๋ย ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ได้เป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน “งานเลี้ยงน้ำชา”ของโรงเรียนหมิงซินจากนั้นได้ชมการแสดงของนักเรียน อีกด้วย

นายพินิจ ตันกุล นายกเทศมนตรีเมืองระนอง กล่าวว่า งานตรุษจีนเรืองราษฎร์ได้จัดต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนับเป็นปีที่ 26 โดยเทศบาลเมืองระนองร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนหมิงซินได้จัดขึ้น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลตรุษจีนหรือวันปีใหม่ของชาวจีน ส่งเสริมการค้าขาย กระตุ้นภาวะเศรษฐกิจ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระนอง และชักจูงให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยภายใต้บรรยากาศการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่มีลักษณะโดดเด่นของจังหวัดระนอง

โดยจะมีการปิดถนนตั้งแต่สี่แยกตลาดเก่าจนถึงสามแยกรัตนสิน เพื่อจำหน่ายสินค้า และจัดกิจกรรมต่างๆตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 22.00 น. โดยปีนี้จัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 มกราคม 2566